BBL มาแร้ว!!

เรื่องที่น่าสนใจ เศรษฐกิจ (ในประเทศ - ต่างประเทศ)

ออฟเรคคอร์ด
หุ้นแบงก์ พาดัชนีหุ้นไทย บวก แบบโนสนโนแคร์ว่า “ตลาดหุ้นเอเชียจะดิ่ง” “ค่าเงินจะอ่อนค่า” หรือ “FED พร้อมขึ้นดอกเบี้ย” เลยทีเดียว
๐๐๐ BBL มาแร้ว!!

หุ้นแบงก์ พาดัชนีหุ้นไทย บวก แบบโนสนโนแคร์ว่า “ตลาดหุ้นเอเชียจะดิ่ง” “ค่าเงินจะอ่อนค่า” หรือ “FED พร้อมขึ้นดอกเบี้ย” เลยทีเดียว

เล่นโชว์ฟอร์มทำกำไรดีบางแบงก์ (ขนาดกลาง) ถึงขั้น Record High กันไปแล้ว…. เหลือคิวของบรรดา แบงก์ใหญ่ ที่จะเริ่มทยอยโชว์ตัวเลขกัน

สปอร์ตไลฟ์ ส่องไปที่แบงก์ BBL ที่บวกแรงขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มมีแรงเชียร์แรงหนุนนอกจากงบ Q3 /2565 ที่รับกับการเป็นแบงก์แรกที่ปรับขึ้นดอกเบี้ยก่อนเจ้าแรกและแรงสุด

แถมยังมีโอกาสสูงเข้ารอบ “คำนวณดัชนี MSCI” รอบล่าสุดที่จะประกาศวันที่11 พ.ย. ซึ่งตามปกติจะตามมาด้วย

กระแสเงินทุนต่างชาติที่จะต้องลงทุนตามดัชนี MSCI ที่ใช้เป็น Benchmark ซึ่งน่าจะเข้าซื้อก่อนก่อนจะมีผลคือวันที่่ 30 พ.ย.

และยังไม่นับรวมการ “ริบจัดโปร” “ลดผลประโยชน์” ในฐานะเจ้าหนี้ JASIF ที่ไม่ต้องลดต้นลด-ดอกเบี้ยให้แล้วเพราะดีลเลื่อนไปแบบไม่มีกำหนด …

๐๐๐

ประเด็นพาหุ้นไทยไปต่อในสัปดาห์นี้ให้ หุ้นแบงก์ มีคิวแบงก์ใหญ่ทยอยแจ้งงบซึ่งหนึ่งในตัวเต็ง BBL มีแรงซื้อขึ้นมาทำราคาปิด 143.00 บาท เพิ่มขึ้น 1.78 % รับอานิสงค์ขึ้นดอกเบี้ยเร็วและมากที่สุดในกลุ่ม สลับกับ KBANK ราคาหุ้นมาปิด 148.50 บาทเพิ่มขึ้น 0.34%, SCB ราคาปิด 107.50 บาท เพิ่มขึ้น 0.94 % และ KTB ราคาปิด 17.20 บาทเพิ่มขึ้น 1.18 %

๐๐๐

ส่วนแบงก์ที่ประกาศวานนี้ TTB โชว์ฟอร์ดี กำไรสุทธิอยู่ที่ 3,715 ล้านบาท ในไตรมาส 3/65 หรือเพิ่มขึ้น 57.5% จากไตรมาส 3/64 โดยรวม 9 เดือน ปี 65 มีกำไรสุทธิทั้งสิ้น 10,348 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 34.8% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน อานิสงค์สามารถบริหารจัดการคุณภาพสินทรัพย์ได้ตามแผนและมีอัตราส่วนหนี้เสียในระดับต่ำที่ 2.72%

๐๐๐

ใครติดตามหุ้นประกันอ่วมพิษโควิดอย่าง SMK ได้บทสรุปชัดเจนแล้วว่า ศาลล้มละลายกลาง มีคำสั่งให้ดำเนินการตามแผนฟื้นฟูที่เสนอและเป็นผู้บริหารแผน ตามคาดการณ์เอาไว้ราคาหุ้นจึงรับข่าวขึ้นมาปิดบวกแตะ “ซิลลิ่ง” ทันทีปิดที่ 6.10 บาทเพิ่มขึ้น 29.24% ที่สำคัญก่อนเข้าฟื้นฟูกิจการด้วยเกณฑ์ใหม่เปิดให้ซื้อขาย 1 เดือนเต็มราคาหุ้นเลยโชว์สัญญาณไล่ราคาล่วงหน้า

๐๐๐

“ดีลใหญ่” ใจระทึก “กลุ่มสื่อสาร” TRUE-DTAC ที่ตลอดทั้งวัน กสทช. ปิดประตูประชุมลับตั้งแต่เช้าจรดเย็นจนได้ข้อสรุป “รับทราบ”ให้สามารถควบรวมกิจการได้ แบบตามคาดด้วยเงื่อนไขที่ตามมาเน้นไปยังฝั่งดูแลผู้บริโภค …ผลออกมาแบบนี้ราคาหุ้นตามมาเช่นกัน

๐๐๐

ราคาหุ้น TRUE ดีดก่อนให้เห็นแตะที่ 5.20 บาท ก่อนราคาจะลงมาปิดที่ บาทเพิ่มขึ้น % ด้าน DTAC กลับเจอแรงขาย สวนทางออกมารับข่าวราคาลงมาย่อปิดที่ 5.10 บาท ลดลง 0.97 % และยังพาหุ้นในกลุ่ม ADVANC ที่ปลอดโปร่งดีล JASIF ที่ชะลอไปแล้วราคาหุ้นมาปิดบวกที่ 189.00 บาท เพิ่มขึ้น 1.89 %

๐๐๐

หลังจาก บอร์ด ADVANC แจ้งชัดเจนแล้วว่าผู้ถือหน่วย JASIF ไม่อนุมัติวาระ 1.2 ปรับเงื่อนไขสัญญาประกันค่าเช่าที่ถือว่าเป็นเงื่อนไขสำคัญทำให้ “ชะลอ” ออกไปแบบไม่มีกำหนด ออกมาเคลีย์ตรงๆกันแบบนี้ ฝาก “คนอยากขาย” JAS เลยต้องแสดงชัดเจนด้วยการ เดินหน้าตามมติ “ขาย” TTTBB และ JASIF ภายในไตรมาส 1/2565 !! ออกตัวแรงแบบนี้ขายให้รายเดิมหรือมีรายใหม่มาต่อคิว